Thư Cha Chánh Xứ Ngày 03 Tháng 09 Năm 2017

 

Ngày 03 tháng 9 năm 2017

 Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

 Chúng ta đang tiến hành công trình xây dựng lại giáo xứ, đây là một nhu cầu cần thiết cho mọi người chúng ta đã và đang cố gắng hết khả năng để thực hiện; tuy nhiên điều quan trọng hơn hết và là nỗi ưu tư của tôi là xây dựng những con người để làm cho ngôi nhà thờ sống động mà chủ yếu là con em chúng ta- tương lai của giáo xứ- tương lai của Giáo Hội và tương lai của người Công Giáo Việt Nam tại San Jose.

 Hiện nay Hội Đồng Mục Vụ của giáo xứ đang làm việc với đại diện của các đoàn thể giới trẻ để chuẩn bị  khai mạc "Năm Giới Trẻ ", và sẽ do Cha Andrew Nguyễn Chí Thông làm linh hướng. Đồng thời tôi sẽ làm việc với Liên Ban Phụng Vụ của giáo xứ để tạo điều kiện cho các em có thể tham dự tích cực trong các Thánh Lễ trong vị trí thừa tác viên lời Chúa- công bố lời Chúa bằng ngôn ngữ Việt Nam, thừa tác viên Thánh Thể- cho các em cảm nhận sự gần gũi và tôn kính Mình Thánh Chúa. Con cháu chúng ta cần hiểu và biết hãnh diện mình là người Công Giáo Việt Nam, nhà thờ mới xây dựng không phải chỉ để cho ông bà cha mẹ, mà cho các em là tương lại của giáo xứ, của Giáo Hội, vì thế các em cần tham dự vào những sinh hoạt của giáo xứ, dấn thân vào những việc chung của giáo xứ đặc biệt cần duy trì ngôn ngữ và phong tục của người Việt Nam. Ngoài ra tôi cũng mong mỏi quý ông bà và anh chị em giúp hướng dẫn và khuyến khích các em cùng đi tham dự Thánh Lễ tiếng Việt với gia đình, cũng như tham gia vào các đoàn thể trẻ của giáo xứ.

 Thời gian không đợi chờ chúng ta, hãy bắt đầu bằng hôm nay để ngày mai sẽ nhìn thấy những bông hoa nở tươi rực rỡ. Xin Thiên Chúa luôn chúc phúc cho các em được lớn lên trong ơn Chúa Thánh Thần và biết yêu quý người Việt Nam.

 Thân ái trong Chúa Kitô,

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang San Jose