Thư Cha Chánh Xứ Ngày 13 Tháng 08 Năm 2017

Ngày 13 tháng 8 năm 2017

Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

Mùa hè tại California của chúng ta rất đúng nghĩa Hè- nắng và nóng, vì thế cha mẹ sẽ dùng mùa hè để đưa các em đi chơi những vùng biển hay đi đâu đó có những khu vui chơi để các em được thoải mái sau một năm học; đồng thời cha mẹ cũng được nghỉ ngơi, dùng thời gian để gần gũi với các con.

Thời gian trôi qua rất nhanh, mới đó mà bây giờ cha mẹ lại chuẩn bị quần áo, tập vở
để các em trở lại trường học, gặp lại bạn cũ, thầy cô, trường lớp; cha mẹ cũng trở
về với công việc hàng ngày. Mỗi người đều có bổn phận và trách nhiệm khác nhau,
nhưng gia đình được nối kết bằng tình yêu để bền vững, và cũng bằng tình yêu để nâng đỡ nhau, hãy dùng những bữa ăn gia đình để quây quần chia sẻ buồn, vui, lo lắng, và dùng giờ kinh chung để xin Chúa thêm sức cho mỗi người có thể chu toàn bổn phận, trách nhiệm và biết sống theo lời Chúa dạy. Gia đình là hình ảnh đẹp từ gia đình mẫu mực Thánh Gia, những người cha hãy noi theo gương Thánh Cả Giu-se, các người Mẹ hãy học tính nhân hậu, khoan dung từ Mẹ Maria, người con ngoan phải biết nhìn theo gương của Chúa Giêsu thì chắc chắn gia đình đó sẽ được hồng ân Chúa ban cho đầy tràn hạnh phúc.

Mến chúc quý ông bà anh chị em luôn bình an trong Thiên Chúa khi trở về cuộc sống thường ngày như chúng ta đang trong Mùa Thường Niên, và biết lắng nghe lời Chúa.


Thân ái trong Chúa Kitô,
 
Lm. Phêrô Huỳnh Lợi
Chánh Xứ
Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang San Jose