Thư Cha Chánh Xứ Ngày 06 Tháng 08 Năm 2017

Ngày 06 tháng 8 năm 2017

 Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

 Ai trong chúng ta sinh ra cũng có một người Mẹ, nhưng đặc biệt người Công Giáo chúng ta còn có người Mẹ thiêng liêng là Mẹ Maria. Người mà Thiên Chúa chọn để cùng hợp tác với Thiên Chúa trong công cuộc cứu chuộc nhân loại và được ban cho đặc ân được lên trời cả hồn lẫn xác.

 Năm nay ngày lễ buộc và trọng kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời sẽ vào ngày thường- ngày Thứ Ba 15 tháng 8. Tuy bận công việc làm, rất mong quý ông bà anh chị em cố gắng thu xếp thời gian để có thể cùng gia đình tham dự Thánh Lễ. Chúng ta luôn chạy đến cầu xin Mẹ ban ơn hoặc an ủi những lúc lo âu, buồn phiền, thì vào ngày lễ trọng đại này chẳng lẽ là người con mà chúng ta không thể đến tham dự Thánh Lễ dù chỉ 1 giờ sao? Giáo xứ đã có những giờ lễ và địa điểm khác nhau để quý ông bà và anh chị em có thể thu xếp giờ thuận tiện cùng đến tham dự cho đông đủ và sốt sắng.

 Mẹ Maria cũng là biểu tượng cho Giáo Xứ chúng ta, và hiện tại chúng ta đang trong công trình xây dựng ngôi Thánh Đường, xin Mẹ Maria luôn đồng hành và nâng đỡ chúng ta để mọi sự được tiến triển thuận lợi, tốt đẹp; để đoàn con của Mẹ có thể quy tụ về ngôi nhà mới, như đoàn chiên được gom về một bầy.

 

Thân ái trong Chúa Kitô,

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang San Jose