Thư Cha Chánh Xứ Ngày 23 Tháng 07 Năm 2017

Ngày 23 tháng 7 năm 2017

 Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

 Khi tôi dâng Thánh Lễ Hôn Phối cho những anh chị bắt đầu bước vào cuộc sống gia đình, tôi luôn nhìn thấy trên hai khuôn mặt đầy tràn niềm vui và hạnh phúc. Gia đình, ngoài vợ, chồng, còn có con cái và sống trong gia đình mỗi người đều có những bổn phận và trách nhiệm.

 Tuy nhiên, mỗi gia đình đều có những hoàn cảnh khác nhau, cho dù hạnh phúc hay buồn phiền, vợ chồng cần phải biết chia sẻ với nhau, ở đây tôi muốn nói đến những gia đình có những đứa con mắc bịnh tự kỷ! Khi sinh con có chứng bịnh này, rất mong cha mẹ đừng nên tự trách mình, hay ghét bỏ đứa trẻ ấy mà hãy dùng tình thương để nâng đỡ nhau và yêu thương con; cũng đừng nên mặc cảm mà tránh xa bạn bè. Nếu ai đã là cha mẹ thì cũng hiểu được tấm lòng của cha mẹ đối với con cái, hạnh phúc và hãnh diện khi con cái ngoan ngoãn, học giỏi; nên khi có con bị bịnh thì cha mẹ là người đau buồn hơn ai hết, vì thế, trong tình yêu cùng là con Thiên Chúa, chúng ta cần nâng đỡ ủi an những gia đình này; dạy cho con cái hiểu và không nên trêu ghẹo hay nhạo cười những người bạn có chứng bịnh tự kỷ.

 

Thiên Chúa ban cho chúng ta có con cái là hoa quả của tình yêu, dù trái đó có lớn hay nhỏ, có đẹp hay xấu...cũng là kết quả của tình yêu. Chúa Giêsu cũng từng nói "hãy nên trẻ nhỏ để được vào nước Thiên Đàng". Và để giúp cho những gia đình có con bị bịnh Tự Kỷ, giáo xứ có lớp giáo lý đặc biệt để giúp các em có thể lãnh nhận phép Thêm Sức và Mình Thánh Chúa để ban thêm ơn trợ giúp cho các em. Vậy những gia đình nào có nhu cầu xin hãy liên lạc với giáo xứ để biết các lớp đặc biệt này và cho các em đến tham dự hoặc giới thiệu cho gia đình và bạn bè nếu cần. Giáo xứ cũng có Thánh Lễ đặc biệt cho các em và gia đình vào Chúa Thật tuần thứ ba hằng tháng và vào lúc 2:00 trưa. 

 Xin Tình Yêu của Thiên Chúa ban sức mạnh để chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và mang Tình Yêu của Ngài đến với mọi người chung quanh.

 Thân ái trong Chúa Kitô,

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang San Jose