Thư Cha Chánh Xứ Ngày 02 Tháng 07 Năm 2017

Ngày 02 tháng 7 năm 2017

Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

Trong cuộc sống bình thường của chúng ta, đôi khi có những thay đổi đem thi vị cho cuộc sống; cho nên có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Trời có ngày để làm việc, có đêm để nghỉ ngơi; có nắng, có gió, có mưa thuận hoà giúp cho nông nghiệp phát triển...tuy nhiên cũng có những đổi thay không như ý muốn, nhưng biết chấp nhận và nhìn về khía cạnh tích cực, chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Thứ Sáu tuần rồi, giáo xứ chúng ta có Thánh Lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giê-su, cũng là Thánh Lễ Tạ Ơn tiễn Cha Anton Nguyễn Duy Tân nhận công việc mới tại giáo xứ St. Lawrence, và thầy Gioan Hoàng Tú đã mãn 1 năm giúp xứ, nay lại trở về chủng viện tiếp tục chương trình của thầy. Tham dự Thánh Lễ có khoảng độ 350 giáo dân đến tham dự, và chúng ta đã có buổi tiệc nhỏ sau Thánh Lễ để mọi người có cơ hội trò chuyện với Cha Tân và thầy Tú. Chia tay nào cũng có chút bịn rịn, thương nhớ, nhưng đối với Cha Tân và thầy Tú thì sự chia tay lại là niềm vinh hạnh vì được đón nhận tình thương mến của mọi người, cũng như công việc mới sẽ đem lại màu sắc mới cho cuộc sống, nhất là cuộc đời mục vụ không ở mãi một giáo xứ, mà phải đến mọi nơi để đem lời Chúa và cuộc đời mình đi phụng vụ. Tình thương mến đó đã thể hiện qua những nụ cười, những lời chúc mừng, những bài ca, tiếng hát của hội Các Bà Mẹ Công Giáo, hội Liên Minh Thánh Tâm, một số anh chị trong ca đoàn, ban phụng vụ...và giáo dân chúng ta; đồng thời mọi người cũng có dịp nghe những lời tâm sự chân tình của Cha Tân đối với giáo xứ...

Thưa quý ông bà và anh chị em, cuộc đời mục vụ của anh em linh mục là thế- anh em chúng tôi không ở mãi một giáo xứ để làm việc, mà được sự luân chuyển theo nhu cầu của địa phận. Cũng như vòng quay của trái đất, một ngày nào đó chúng ta sẽ có dịp quay trở lại nơi chốn đã từng làm việc, và điều đó đã đến, vào ngày 1 tháng 7 này, chúng ta lại vui mừng chào đón Cha Phêro Phan Thế Lực trở về giúp công việc mục vụ thay cho Cha Tân.  Giáo xứ là của giáo dân, linh mục chỉ là người đến làm việc có hạn định, vì thế để một giáo xứ tồn tại và vững vàng là sự góp sức tích cực của mọi giáo dân trong giáo xứ đó. Cũng như một gia đình- Cha, mẹ, con cái hoà hợp thương yêu sẽ xây nên một căn nhà hạnh phúc, êm ấm! Nhưng một giáo xứ, để một Đại Gia Đình được Hoà Thuận- Yêu Thương là việc đòi hỏi nhiều hy sinh, biết quên mình và cống hiến tài năng Chúa ban, biết liên đới làm việc giữa các hội đoàn...thì mới có thể làm cho Giáo Xứ đó tồn tại và vững mạnh được.

Ước chi mọi người hãy nhìn vào Thánh Tâm Chúa Giê- su, để cảm nhận được thế nào là Tình Yêu đích thực và biết trao ban Tình Yêu đó đến mọi người chúng ta quen biết để Tình Yêu mang lại hạnh phúc cho cuộc đời chúng ta.

Thân ái trong Chúa Kitô,

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi