Thư Cha Chánh Xứ Ngày 30 Tháng 04 Năm 2017

Ngày 30 Tháng 4 Năm 2017

Quý Ông Bà Anh Chị Em Thân mến,

Giáo hội Công Giáo đã chọn Chúa Nhật thứ 2 sau Phục Sinh là Đại Lễ kính Lòng Chúa Thương Xót.

 Tuần vừa qua, giáo xứ Việt Nam Đức Mẹ La Vang tại San Jose đã kết hợp với cộng đoàn Việt Nam tại Giáo xứ St Francis Assisi,Đức Bà là chốn Tựa Nương, và các cộng đoàn Việt Nam tại các Giáo xứ lân cận đã cùng nhau góp công sức tổ chức 3 ngày tĩnh tâm mừng Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót tại trường trung học Independent từ ngày Thứ Sáu 21 tháng 4 cho giới trẻ và Thứ Bảy 22, Chúa Nhật 23 tháng 4 cho mọi người khắp nơi đến tham dự.

 Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót năm nào cũng có rất đông giáo dân khắp nơi về tham dự; mọi người đã bỏ lại sau lưng những bận rộn, lo toan của đời thường; dùng những giờ phút quý báu để lắng nghe những bài giảng của các Cha giảng thuyết, để cảm nhận được những thiếu sót của bản thân đối với gia đình, với bạn bè và những người thân quen... có những bài thánh ca quen thuộc đã từng được nghe, từng được hát, nhưng khi hát trong bầu khí của những giờ tĩnh tâm, sao nước mắt lại lăn dài trên má, sao trong tim thổn thức, ăn năn, sao tâm hồn phấn khởi ngập tràn trong Tình Yêu và Lòng Xót Thương của Thiên Chúa...

 Đó là lý do vì sao năm nào Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót, giáo dân khắp nơi từ những thành phố lân cận đều tụ về San Jose để tham dự. Và Đại Lễ sẽ không hoàn tất tốt đẹp nếu không có những con người dấn thân, hy sinh, tổ chức và đóng góp công sức, tài chánh để lo cho 3 ngày tĩnh tâm được tốt đẹp, cho mọi người đến tham dự được no đủ về tinh thần lẫn thể chất. Xin được chân thành gửi lời cám ơn đến mỗi một người, dù là việc nhỏ đến việc lớn, cả những việc rất âm thầm không ai nghĩ đến cho việc chuẩn bị và dọn dẹp sau đó...xin Tình Yêu và Bình An của Chúa Phục Sinh tuôn đổ xuống mỗi người trong chúng ta, để biến đổi mỗi người trở nên hoàn thiện hơn trong ơn Cứu Độ của Chúa Giesu Kito.

 Thân Ái trong Chúa Phục Sinh

Fr. Loi Huynh

Pastor

Our Lady of La Vang Parish

25 N 14th Street, Suite 540

San Jose, CA 95112