Thư Cha Chánh Xứ Ngày 16 Tháng 04 Năm 2017

Ngày 16 tháng 4 năm 2017

Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

Chúa Phục Sinh là niềm vui khôn tả, Người đã chiến thắng tử thần, vinh quang sáng láng từ cõi chết sống lại; Người đã dùng cái chết vì Tình Yêu để đem lại cho nhân loại một cuộc sống mới.

Trong phụng vụ của người Công Giáo, Phục Sinh là Đại Lễ và có thể gọi là Mẹ của các Thánh Lễ. Nếu đem so sánh Lễ Giáng Sinh và Lễ Phục Sinh, có thể một số ít sẽ lầm tưởng Lễ Giáng Sinh là lễ lớn nhất trong năm vì được Ngôi Hai giáng thế làm người. Nhưng xét trên khía cạnh thần học, Chúa Giáng Sinh là khởi đầu cho công cuộc cứu độ của Thiên Chúa, và qua Tuần Thánh, tưởng niệm lại cuộc khổ nạn đau thương với cái chết nhục nhã của con một Thiên Chúa như một tội đồ; Nhưng cái chết không dừng lại và kết thúc để con người vẫn chìm vào sự hoang mang, lo lắng, bất an, hoảng sợ... Mà Đức Giêsu đã từ trong cõi chết Phục Sinh, mở ra một con đường sáng, đem lại bình an, đem lại sự sống mới cho nhân loại. Với đức tin của người Kito hữu, Chúa Giêsu thật sự đã chết nhưng người đã chiến thắng sự dữ, chiến thắng sự chết và đã sống lại vinh quang; ánh sáng Phục Sinh đã đẩy lui bóng tối của sự dữ. Ngài là chiên hiến tế cho con người được ơn cứu độ để được làm con Thiên Chúa. 

Vâng, Chúa đã Phục Sinh, là niềm hân hoan vui mừng của chúng ta như cuối con đường hầm tăm tối đã thấy ánh mặt trời, thấy được cuộc sống đang đợi phía trước như mùa xuân đang đến để cây trổ lá, sinh hoa, kết trái. Vậy chúng ta hãy cất cao tiếng hát Alleluia! Mừng Chúa sống lại vinh hiển!

                                            "Chúa nay thực đã Phục Sinh! 

                                                        Alleluia! Alleluia!

                                            Người từ trong cõi chết sống lại!

                                                        Alleluia! Alleluia! "

Mến chúc quý ông bà anh chị em luôn bình an trong tình yêu của Thiên Chúa như khi Chúa Giêsu hiện ra với các tông đồ Người luôn mở đầu lời chào :" Bình an cho các con!"

Thân ái trong Chúa Kitô,

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang San Jose