Thư Cha Chánh Xứ Ngày 08 Tháng 01 Năm 2017

Ngày 8 tháng 1 năm 2017

Quý ông bà và anh chị em thân mến,

Bước sang năm mới 2017, tôi xin thay mặt quý Cha trong giáo xứ, thân mến cầu chúc quý ông bà và anh chị em luôn được nhiều hồng ân Thiên Chúa ban cho gia đình bình an, hạnh phúc và khỏe mạnh.

Mỗi giây phút là một Hồng Ân, chúng ta cũng cùng nhau cảm tạ tất cả tình yêu Thiên Chúa đã tuôn đổ xuống trên giáo xứ trong suốt năm qua và cho mỗi gia đình quý ông bà và anh chị em.

Năm 2017 là một năm bận rộn cho việc khởi công xây dụng, song song đó chúng ta cũng cần chuẩn bị cho những vật thánh trong thánh đường, vì tất cả đều thiết kế cho phù hợp với tư tưởng thần học và triết l. Á Đông của người Việt Nam chúng ta. Hiện tại tượng Đức Mẹ La Vang lớn nhất, biểu tượng cho ngôi thánh đường Đức Mẹ La Vang đang thực hiện; theo dự tính, từ lúc bắt đầu đến khi hoàn tất phải mất 11-13 tháng. Đây là một tác phẩm rất cần sự tỷ mỷ điêu khắc bằng tay để tạo từng đường nét trên khuôn mặt, bàn tay, vóc dáng và tà áo của Đức Mẹ và Chúa Giêsu. Tôi đã từng sang Ý để kiểm tra tảng thạch đá và tượng mẫu bằng gỗ, nên chắc chắn khi hoàn tất, tượng Đức Mẹ sẽ rất đẹp và là nơi mọi người luôn dừng chân chiêm ngưỡng và cầu nguyện mỗi khi đến giáo xứ Đức Mẹ La Vang.

Một con én không làm nên mùa xuân- tôi chân thành cám ơn tất cả những hy sinh đóng góp của quý ông bà và anh chị em trong suốt những năm qua để xây dụng ước mơ- một ước mơ sẽ không hoàn mỹ nếu thiếu sự hy sinh, tình hiệp nhất và quan phòng của Thiên Chúa. Mùa xuân đang đến xua tan giá lạnh, mần non đang trổ hứa hẹn những bông hoa tươi sắc tô điểm cho đời...Xin Mẹ La Vang luôn gìn giữ giáo xứ chúng ta trong vòng tay yêu thương của Mẹ.

Thân ái trong Chúa Kitô,

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Đức Mẹ La Vang San Jose