Thư Cha Chánh Xứ Ngày 18 Tháng 12 Năm 2016

Ngày 01 tháng 12 năm 2016

Quý ông bà và anh chị em thân mến,

Có lẽ trong mỗi chúng ta, ai cũng cùng một niềm mong ước được nhìn thấy ngôi Thánh Đường Đức Mẹ La Vang được hiện hữu tại thành phố San Jose này. Niềm mong chờ mỗi ngày đang đến gần hơn, và niềm vui của toàn thể giáo dân thuộc giáo xứ Đức Mẹ La Vang đã nở hoa trong ngày lễ Đặt Viên Đá vào ngày Chúa Nhật 27 tháng 11 vừa qua. Con số giáo dân tham dự Thánh Lễ đã vượt qua mức ước tính của Ban Tổ Chức từ 1500 người lên đến hơn 2000 người.

Niềm vui đã ngời sáng trong từng ánh mắt, nụ cười. Thiên Chúa đã chúc phúc cho ngày lễ được trọn vẹn tốt đẹp với ánh nắng sáng tươi sau một ngày dài mưa gió. Cái không gian ẩm ướt sót lại của ngày mưa gió cũng không đủ sức giữ lại những bước chân của những người con mong về ngôi nhà thân yêu. Đúng vậy! Trời mưa thì khoác áo, gió lạnh thì đội nón, choàng khăn. Thật cảm động khi thấy con cháu đưa tay dìu dắt ông bà đến tham dự Thánh Lễ...gió lạnh không cản được tấm lòng mong mỏi của mọi người...Đức Giám Mục cũng rất vui khi nhìn thấy cộng đồng

công giáo của giáo xứ chúng ta quy tụ đông đủ trong ngày đặc biệt quan trọng này. Tinh thần sống đạo và tấm lòng hy sinh của người Việt Nam khiến cho Ngài phải khâm phục.

Công trình xây dựng đang bắt đầu những bước vững vàng qua những việc cụ thể hơn; sang tháng 12 sẽ bắt đầu việc hạ nhà thờ cũ, nhà xứ cũ và sang đầu năm sẽ chính thức bắt đầu khởi công xây dựng. Tuy nhiên trong ngành xây dựng tại San Jose đang trên đà phát triển nên giá cả thị trường cũng đang gia tăng, vì thế ngân sách dự trù cho việc xây dựng sẽ thiếu hụt với sức tăng trưởng của thị trường. Đó là điều tôi cũng rất lo ngại, và nếu có thể được, rất mong qu. ông bà cố gắng tiếp tục đóng góp như đã hứa, và ai đã đóng xong mà vẫn còn khả năng, xin vì lòng bác ái hãy cố gắng đóng thêm để bù lại cho những gia đình vì hoàn cảnh kinh tế, hoàn cảnh gia đình không thể tiếp tục đóng như đã hứa. Mỗi tấm lòng rộng mở là mỗi viên gạch xây nên ngôi nhà hạnh phúc.

Sự đồng tâm, hiệp . là chìa khoá để mở ra cánh của ước mơ!

Mùa vọng- mùa mong chờ Đấng Cứu Thế, mến chúc quý ông bà và anh chị em sống lành thánh, dọn tâm hồn để đón Chúa Giáng Sinh cư ngụ trong gia đình mình.

Thân ái trong Chúa Kitô,

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Đức Mẹ La Vang San Jose