Thư Cha Chánh Xứ Ngày 27 Tháng 11 Năm 2016

Ngày 27 tháng 11 năm 2016

 

Quý ông bà và anh chị em thân mến,

 

Tạ ơn Chúa, Tứ Nhật Đại Lễ đã qua với mọi sự tốt đẹp. Đức Giám Mục McGrath và Đức ông Tổng Quản Cilia rất vui khi nhìn thấy sự tham dự đông đủ của chúng ta, điều đó nói lên sự đồng tâm, hiệp ý và niềm mong mỏi xây dựng lại giáo xứ của chúng ta.

 

Để có được 4 ngày lễ đặc biệt, khó quên này, không phải chỉ ít người có thể làm được, mà đã có rất nhiều người từ trong các hội đoàn như: Ban Xã Hội, Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân, Thanh Niên Công Giáo, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Mân Côi, Liên Minh Thánh Tâm, Hướng Đạo Lạc Việt, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Ban Giáo Lý Việt Ngữ, Canh Tân Đặc Sủng, một số Ban Phụng Vụ và Ca Đoàn...Tôi cũng chân thành cám ơn Ban Tổ Chức quý cô chú và anh chị đã vất vả chuẩn bị hơn 1 tháng nay để tất cả có được những ngày vui, quây quần, sum họp, chia sẻ niềm vui chung; đặc biệt Cha Matthew Nguyễn Khắc Hy, vì sự quý mến đối với giáo xứ, ngài đã dùng những ngày lễ lẽ ra xum họp với gia đình, đến với GX chúng ta trong 3 ngày tĩnh tâm, để mọi người có cơ hội nhìn lại bản thân với những thiếu xót trong đời sống thường nhật với gia đình, bạn hữu, và cả những thiếu xót, thờ ơ, hờ hững với Tình Yêu của Thiên Chúa; 3 ngày tĩnh tâm tuy ngắn ngủi, những ít nhiều cũng đã giúp chúng ta nhận ra những thiếu xót vì yếu đuối của con người, nhận ra Tình Yêu thương vô bờ bến của Thiên Chúa, để tìm ra lối đi cho mỗi người có thể đến gần với Hạnh Phúc đích thực, và để xứng đáng đón Thiên Chúa Giáng Sinh Cứu Chuộc loài người chúng ta.

 

Lễ Tạ Ơn năm nay, đích thực là năm khó quên vì nó bắt đầu cho một chặng đường mới sau 4 năm vất vả của mọi người, từ giáo dân đến các linh mục, tu sĩ trong và ngoài giáo xứ. Sự nỗ lực làm việc và lòng hy sinh của mỗi người nay đã đi dần đến ước mơ. Một viễn cảnh tươi đẹp dần xuất hiện như bình minh đang đến sau những đêm dài giông tố. Tạ ơn Thiên Chúa luôn quan phòng và chúc phúc cho niềm mơ ước của giáo xứ chúng ta! Sau lễ Tạ Ơn thì việc hạ nhà thờ cũ sẽ bắt đầu, ban xây dựng sẽ có những video tường trình chi tiết và sẽ đăng trên mạng thông tin của giáo xứ để quý ông bà và anh chị em có thể theo dõi.

 

Tạ Ơn Thiên Chúa, cám ơn nhau vì những ân tình, vì những ước mơ đã đưa chúng ta mỗi ngày một thân quen, mỗi ngày một gần gũi-là tình thuơng của một Đại Gia Đình! Xin Mẹ La Vang luôn nâng đỡ, chở che giáo xứ chúng con luôn mãi.

 

Thân ái trong Chúa Kitô,

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Đức Mẹ La Vang San Jose