Thư Cha Chánh Xứ Ngày 20 Tháng 11 Năm 2016

Ngày 20 tháng 11 năm 2016

 

Quý ông bà và anh chị em thân mến,

 

Mỗi năm mùa phụng vụ kết thúc bằng Chúa Nhật Lễ Kitô Vua và năm phụng vụ mới bắt đầu là mùa vọng, mùa mong chờ Đấng Cứu Tinh mang bình an cho thế gian. Một năm bận rộn với nhiều công việc phải lo toan, nên ngày lễ Tạ Ơn lại là ngày gia đình quây quần, hàn huyên, chia sẻ niềm vui và tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho một năm bình an, công việc làm tốt đẹp, con cái ngoan ngoãn, ông bà cha mẹ mạnh khỏe. 

 

Lễ Tạ Ơn năm nay cũng như mọi năm, giáo xứ đều có Thánh Lễ Tạ Ơn Thiên Chúa, nhưng năm nay là một năm ngoại lệ, giáo xứ sẽ có Tứ Nhật Đại Lễ. Niềm mơ ước, sự chờ đợi suốt bao năm như những ngày nắng hạn gặp được cơn mưa, ước mong tất cả chúng ta cùng với gia đình con cháu đến tham dự đông đủ trong 4 ngày lễ, chung vui, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa ban cho công trình xây dựng lại giáo xứ đang tiến triển thuận lợi, tốt đẹp. Và cũng để chuẩn bị đón chờ Đấng Cứu Thế, cha Matthew Nguyễn Khắc Hy, lại một lần nữa vì tình quý mến đã sắp xếp thời gian để đến giúp chúng ta trong các buổi tĩnh tâm ba ngày 24,25 và 26 tháng 11, chuẩn bị căn nhà tâm hồn cho đẹp, cho sáng, xứng đáng là nơi Chúa ngự đến.

 

Mùa đông đang dần đến với thời tiết bắt đầu sẽ lạnh, cây cối bên đường đang chuyển màu và rơi rụng, không khí ảm đạm của mùa đông đang đến, nhưng tại giáo xứ chúng ta, với những tấm lòng rộng mở, những bàn tay ân cần chia sẻ công việc, những nụ cười ấm áp, dường như đang đẩy lùi cái lạnh lẽo của mùa đông; mặt trời công chính đang soi sáng và tỏa xuống sự ấm áp của tình người. Tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn nhau trong mọi việc, dù là những việc rất nhỏ trong mỗi tấm lòng và xin Thiên Chúa luôn chúc lành cho mỗi người chúng ta bây giờ và mãi mãi.

 

Thân ái trong Chúa Kitô,

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Đức Mẹ La Vang San Jose