Thư Cha Chánh Xứ Ngày 13 Tháng 11 Năm 2016

Ngày 13 tháng 11 năm 2016

 

Quý ông bà và anh chị em thân mến,

 

Khi tôi còn bé, với độ tuổi trẻ thơ của một đứa con trai nghịch ngợm thì chuyện chạy nhảy, leo trèo, té ngã là chuyện thường với suy nghĩ đơn thuần của một đứa trẻ; nhưng đối với người lớn là ba má tôi thì sự an toàn của con cái là quan trọng. Má tôi thường nói khi sanh con ra chỉ cầu mong nhìn thấy con cái mạnh khỏe, lành lạnh là an tâm, nhưng để chỉ vì nghịch ngợm té ngã mà mang tật suốt đời thì thật đáng tiếc!

 

Tình thương của cha mẹ đối với con cái thật cao cả và tôi rất thông cảm với những gia đình có những đứa con chậm phát triển, đó là những trường hợp ngoài ý muốn của cha mẹ và ngay cả những đứa trẻ, chúng cũng không muốn được sinh ra khác biệt. Vì thế tôi đã cố gắng tìm cách giúp đỡ cho các em có thể học hỏi với khả năng hạn hẹp qua lớp giáo lý vỡ lòng để rước Mình Thánh Chúa. Sau đó các em được hướng dẫn học thêm cho lớp Thêm Sức, để nhờ ơn Chúa Thánh Thần có thể giúp các em mở lòng trí, cảm nhận và yêu mến Thiên Chúa và thể hiện tình thương với cha mẹ và anh chị em...Giáo xứ chúng ta sẽ có 13 em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức vào ngày 17 tháng 11 xin quý ông bà và anh chị em thêm lời cầu nguyện cho các em và cha mẹ các em trong ngày đặc biệt này.

 

Riêng giáo xứ sẽ có Thánh Lễ Chủ Nhật riêng cho các em vào tuần thứ 3 mỗi tháng để giúp các em đến gần với Thiên Chúa qua mỗi Thánh Lễ.

 

Xin Thiên Chúa Tình Yêu luôn đổ tràn ơn thánh xuống trên các em và gia đình các em, để tâm hồn trẻ thơ luôn là đền thờ Chúa ngự.

 

Thân ái trong Chúa Kitô,

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Đức Mẹ La Vang San Jose