Thư Cha Chánh Xứ Ngày 09 Tháng 10 Năm 2016

Ngày 09 tháng 10 năm 2016

 Quý ông bà và anh chị em thân mến,

 Qua mạng lưới thông tin Vietcatholic, tôi đã nghe Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp nói về thảm họa môi trường của các vùng biển và những bất công, khốn khó mà ngư dân Việt Nam đang chịu. Tôi nhớ lại bài ca dao ngày còn bé được học: "Bầu ơi thuơng lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn."

 Khi nghe Đức Cha Phaolo nói về những nỗi khổ của dân Việt Nam, tôi thiết nghĩ dù cách xa nửa vòng trái đất, chúng ta cũng là con cái Thiên Chúa, cùng là con dân Việt Nam, lẽ nào có thể nhắm mắt làm ngơ trước những bất hạnh của người anh em?  "Tay đứt thì ruột xót", nhìn thấy 4 tỉnh Miền Trung đang sống trong thảm họa môi trường, ảnh hưởng đến sự sống của người dân, chúng ta phải cùng nhau cầu nguyện cho người dân Việt Nam và cụ thể hơn là giúp đỡ qua chương trình Caritas Việt Nam. Cuối tuần sau, ngày 14 và 15 tháng 10, sẽ có xin tiền lần 2 để trợ giúp cho 4 tỉnh Miền Trung. Tổng số tiền thu được trong các Thánh Lễ của 2 ngày này sẽ được gửi lên địa phận San Jose và được địa phận chuyển về cho Caritas Việt Nam giúp đỡ cho những nạn nhân tại 2 địa phận Vinh và Huế.

 Riêng giáo xứ Đức Mẹ La Vang của chúng ta sẽ có Thánh Lễ cầu an cho nước Việt Nam lúc 6 giờ chiều ngày Thứ Sáu, 14 tháng 10 do cha Giu-se Đinh Đức Hảo chủ tế tại khuôn viên giáo xứ, và sau Lễ sẽ có nghi thức đốt nến cầu nguyện trong tinh thần hiệp thông, bác ái, yêu thương, cùng chia sẻ nỗi khó khăn mà những ngư dân Việt Nam đang gánh chịu. Rất mong quý ông bà và anh chị em, trong tinh thần "lá lành đùm lá rách", tham gia chương trình trợ giúp và tham dự Thánh Lễ cầu an, đốt nến cầu nguyện hướng về Việt Nam thân yêu.

 Nguyện xin Thiên Chúa nhân lành ban bình an cho những ngư dân Việt Nam, và xin cho Việt Nam thân yêu của chúng ta tránh được chiến tranh để con dân Việt Nam được sống trong an bình.

 

Thân ái trong Chúa Kitô,

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Đức Mẹ La Vang San Jose