Thư Cha Chánh Xứ Ngày 25 Tháng 9 Năm 2016

Quý Ông Bà Anh Chị Em thân mến

Thứ bảy vừa qua, giáo xứ đã tổ chức lễ khai giảng cho 6 trường Giáo Lý Việt Ngữ và nghi thức Sai Đi cho quý sơ, sư huynh và quý thầy cô; đồng thời kết hợp mừng Tết Trung Thu cho tất cả các em nhỏ trong giáo xứ. Tạ ơn Chúa mọi sự đã hoàn tất rất tốt đẹp.

Để có được một ngày hội vui vẻ cho các em, đã có không biết bao nhiêu bàn tay cùng chung sức chuẩn bị từ chiều Thứ Sáu, sáng sớm Thứ Bảy và dọn dẹp sau đó tối Thứ Bảy. Tôi thay mặt quý Cha trong giáo xứ, chân thành cám ơn các em trong nhóm Sau Thêm sức/Leadership, quý thầy cô ban Giáo Lý Việt Ngữ, Hội Phụ Huynh Học Sinh, Hướng Đạo Lạc Việt,  Đoàn Văn nghệ Giới Trẻ La San, hai đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Andrê Dũng Lạc và Toma Thiện, Ca đoàn FLOCK, Thanh Niên Công Giáo, Vovinam, One Ministry, Legio Junior, Nhạc đoàn Hùng Tâm or Thánh Linh ? Ca đoàn Kitô Vua, ban Phụng vụ, ban trang trí và tình nguyện viên của các hội đoàn giới trẻ, đã chuẩn bị cho các gian hàng vui chơi và cung thánh ngoài trời để dâng thánh lễ một cách tốt đẹp. Xin cũng cám ơn các gian hàng thực phẩm của các hội đoàn trong giáo xứ đã giúp những người tham dự có được những món ăn thuần tuý dân tộc thật thơm ngon và những nhóm đã giúp vui trong phần trình diễn văn nghệ.


Nếu không có những tấm lòng biết hy sinh công sức và thời gian quý báu cuối tuần, thì chúng ta sẽ không có được một ngày hội truyền thống cho các em. Đây cũng là dịp cuối cùng giáo xứ tổ chức lễ khai giảng cho các trường GLVN tại khuôn viên này, vì sau đó trong tháng 12, công trình xây dựng sẽ chính thức khởi công và sau hai năm, lễ khai giảng sẽ được tổ chức tại khuôn viên mới của GX Đức Mẹ La Vang mới.

Khi nghe các em lên đọc sách bằng chính ngôn ngữ của người Việt Nam chúng ta, tuy giọng đọc còn ngọng nghịu, nhưng điều đó đã thể hiện sự cố gắng của các em dưới sự hướng dẫn tận tụy của quý thầy cô nhằm duy trì ngôn ngữ Việt Nam cho lớp trẻ sinh trưởng tại đất Mỹ này. Nếu chúng ta không dạy, không luyện cho các em, thì không bao lâu nữa sẽ chẳng có trẻ em nào có thể sử dụng tiếng Việt để trò chuyện với ông bà, để công bố lời Chúa. Các em sẽ không còn nhớ đến cội nguồn, không còn biết đến những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam chúng ta. Vì vậy, ngoài những giờ các em đến lớp Việt Ngữ cuối tuần, tôi mong các bậc phụ huynh nên trò chuyện mỗi ngày với các em bằng tiếng Việt nhằm giúp các em luyện tập thường xuyên để giọng nói được rõ ràng, chính xác hơn.


Một lần nữa, xin chân thành cám ơn mỗi một tấm lòng, từ nhỏ đến lớn, đã trao ra làm nên mối liên kết trong tình yêu thương của Giáo Xứ. Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn thương chúc lành cho mỗi gia dình và xin Chúa Thánh Thần soi lòng, mở trí cho các em trong năm học mới.

 

Fr. Loi Huynh 

Pastor

Our Lady of La Vang Parish 

25 N 14th Street, Suite 540

San Jose, CA 95112